KỸ THUẬT GIA CÔNG IN VÀ SAU IN

 

Kỹ thuật gia công in Nha Trang

Sau khi sản phẩm in ấn của quý khách được in xong sẽ có những công đoạn gia công in và sau in tùy theo yêu cầu của quý khách hàng để sản phẩm in được hoàn hảo hơn. Dưới đây là những kỹ thuật gia công in và sau in công ty cổ phần in ấn ADP xin giới thiệu đến các bạn. 

Gia công in sau in giá rẻ Khánh Hòa

Cán qua lớp màng

Kỹ thuật gia công in cán qua lớp màng

Chất liệu giấy phổ biến nhất trong in ấn ở Việt Nam là giấy couche. Bạn có thể tìm thấy giấy này ở hầu hết các mẫu flyer, brochure và mẫu in catalogue trên thị trường. Ưu điểm của nó là giá thành rẻ và cho một chất lượng in ấn sắc nét. Tuy nhiên vì nó quá phổ biến nên trở nên bình thường và nhàm chán. Thông thường, để bảo vệ chất lượng in ấn, sau khi in ấn, lớp giấy này được cán qua 1 lớp màng. Có thể là màng mờ, bóng hoặc cán gân để tạo bề mặt chất liệu. Kỹ thuật cán gân làm cho bề mặt giấy couche không còn trơn mà có nổi gân như giấy mỹ thuật. Dĩ nhiên hiệu quả chỉ dừng ở mức độ mô phỏng chứ không đẹp như dùng chất liệu giấy mỹ thuật được.

Phủ lên sản phẩm in một lớp polyme

Cán qua lớp màng là phủ lên bề mặt ấn phẩm một lớp polyme, tùy theo mục đích sử dụng mà có hai loại màng để lựa chọn là cán màng bóng và cán màng mờ. Cán màng tăng thêm độ bền cho ấn phẩm. Giữ mực in không bị phai màu, không bị ố, màu sắc vẫn rõ nét, ấn phẩm có tính hiện đại và thẩm mỹ cao.

Cán qua lớp màng gồm cán bóng và cán mờ
 

Lớp màng polyme được cán áp sát,  vào bề mặt ấn phẩm. Lớp màng cán xong có độ mỏng, phẳng nên vẫn giữ nguyên hình dáng ấn phẩm ban đầu, bề mặt ấn phẩm có độ mịn, trơn láng, không có bọt khí và không bị nhăn như những cách ép thông thường.

Cán qua lớp màng giúp sản phẩm in đẹp mắt

kỹ thuật cán màng

Phương pháp phủ UV

Kỹ thuật gia công in phủ UV

Phủ UV là phủ lên bề mặt ấn phẩm một lớp màng mực UV. Có 2 kiểu làm là cán UV toàn phần (phủ lên toàn bộ bề mặt tờ giấy) & cán UV từng phần (chỉ phủ lên những chi tiết, hình ảnh đòi hỏi cóhiệu ứng mà thôi). Phần được phủ UV sẽ trong suốt nhưng lại bóng bẩy khiến nó trở nên nổi bật dưới ánh sáng. Bông hoa là lớp UV trong suốt, khi có ánh sáng sẽ óng ánh.

Phủ UV là phủ lên sản phẩm một lớp màng mực UV

Để in bằng kỹ thuật UV người ta sử dụng các loại mực in UV, đây là loại mực không có dung môi do đó nó không thể khô bình thường như các loại mực khác mà chỉ được làm khô dưới tác động của bức xạ UV. Tuy nhiên,khi sử dụng phương pháp này, bạn có thể hoàn toàn yên tâm với tốc độ làm khô mực nhanh chóng.

Kỹ thuật phủ UV sử dụng các loại mực UV

Việc sử dụng kỹ thuật in UV trong in ấn giúp doanh nghiệp tạo được một điểm nhấn đặc biệt với khách hàng. Với những hiệu ứng bất ngờ, độc đáo góp phần tăng tính thẩm mỹ, sự sang trọng, tạo nên những giá trị tiềm ẩn cho sản phẩm. Đó được xem là một cách nâng cao hiệu quả của các chiến dịch marketing của doanh nghiệp, giúp thương hiệu doanh nghiệp tiếp cận khách hàng một cách hiệu quả hơn.

Kỹ thuật in phủ UV tạo được điểm nhấn cho sản phẩm

ky-thuat-phu-uvPhương pháp Ép kim

Kỹ thuật gia công in sau in Ép kim

Trên một ấn phẩm, người ta có thể ép kim phần logo hoặc phần chữ muốn nhấn mạnh. Ép kim không phải là in mà nó là kỹ thuật ép một lớp kim loại mỏng lên bề mặt giấy. Có nhiều màu kim loại để lựa chọn: trắng, vàng, đỏ, xanh… Bề mặt khi được ép kim sẽ óng ánh sắc kim vì thế trở thành điểm nhấn đặc biệt trên sản phẩm.

Ép kim lên sảng phẩm giả vàng và bạc

 Ép kim là hình thức trang trí bề mặt sản phẩm in theo cách dán ép lên bề mặt tờ in những hình ảnh, chữ bằng nhũ vàng, bạc hoặc các màu sắc khác. Sử dụng khuôn in đã được gia nhiệt ( chi tiết in nằm trên mặt phẳng cao hơn các chi tiết không in ) để ép mạnh tờ nhũ vào tờ in. Nhờ nhiệt độ và áp lực nhũ được ép dán vào giấy ở những chỗ khuôn in lồi lên.

Ép kim sử dụng khuôn in đã gia nhiệt

danh-thiep-ep-kim-9 danh-thiep-ep-kim-7 danh-thiep-ep-kim-2

 

 

 

 

 

 

 

In màu pha (màu Pantone)

Kỹ thuật gia công in màu pha

 Một sản phẩm in được tạo thành từ 4 màu C(Cyan-xanh), M(Magenta-hồng), Y(Yellow-vàng), K(Black -đen). Sự kết hợp của 4 màu này tạo thành tất cả các màu sắc hiển thị trên ấn phẩm. Tuy nhiên, có những trường hợp đặc biệt theo yêu cầu về màu sắc của bộ nhận diện thương hiệu hoặc màu sắc có ánh nhũ, màu có chất dạ quang… Những màu này, hệ in CMYK không thể mô phỏng được nên phải dùng mực đã được pha sẵn để in. Gần đây, rất nhiều tạp chí cũng dùng cách này để làm nổi bật tên tạp chí trên kệ báo. Đối với một số nhãn sản phẩm, màu pha được in ấn thêm để tránh giả mạo.

In màu pha là kỹ thuật in pha sẵn mực

Chọn 1 màu hỗ trợ cho màu chính. Để có thể tìm được màu hỗ trợ một cách nhanh chóng, bạn dùng 2 màu đối diện nhau trong vòng tròn màu căn bản.

Ví dụ:

Màu đỏ được chọn là màu chính thì màu hỗ trợ cho nó là màu xanh lá cây. Tương tự như vậy ta có các cặp màu chính và màu hỗ trợ như sau:

Màu Gạch cua – Xanh ve chai. Da cam – Xanh dương.

Nghệ – Chàm. Vàng – Tím.

Vàng xanh – Đỏ tím…

Màu chính và màu hỗ trợ có tính năng làm tăng nét rực rỡ, linh động và giúp nhau nổi bật lên.

Ví dụ:

Nếu ta đặt cánh hoa vàng trên phông nền tím, hoa vàng sẽ rực rỡ hơn nhờ màu tím làm nền đệm. Nhưng nếu cũng với cách thức ấy, dùng nền màu trắng hay xanh lá thì cánh hoa vàng không nổi bật được.

Nếu đặt mảng màu đỏ tươi cạnh màu xanh lá cây thì cũng có hiệu ứng tương tự.

Chọn một màu bất kỳ để in màu pha

vong-tron-mau-in-an-co-ban

 

Dập chìm / dập nổi

Gia công in bằng phương pháp dập chìm dập nổi

Kỹ thuật dập nổi là sử dụng một bề mặt với những chữ cái hoặc các chi tiết nghệ thuật được làm nổi lên, in màu rồi sau đó ấn xuống những tấm giấy dầy và mềm. Kỹ thuật này tạo nên sự đột phá và sự thu hút từ phía người sử dụng tuy nhiên việc sử dụng kỹ thuật trong in ấn danh thiếp còn hạn chế bởi số lượng ít nên giá thành khá cao.

Kỹ thuật dập nổi là làm nổi lên một bề mặt                                  

Ví dụ dễ thấy nhất của kỹ thuật này là in thiệp cưới. Người ta hay dập các hoa văn chìm nổi trên giấy. Giấy phải có định lượng tương đối dày mới có thể dập được. Và cũng tùy vào từng chất liệu giấy mà hoa văn có nổi rõ hay không. Không cần in nhưng hình ảnh vẫn hiển thị trên giấy.  Kỹ thuật này thích hợp với các loại giấy mỹ thuật có bề mặt xốp.

Kỹ thuật dập chìm phù hợp với các loại giấy mỹ thuật

dap-chim-dap-noi

 

BẢNG GIÁ GIA CÔNG IN VÀ SAU IN 2017

Hotline: 0919.246.943