THỜI ĐIỂM THÍCH HỢP NHẤT ĐỂ TUNG ẤN PHẨM CATALOGUE RA THỊ TRƯỜNG

 

In Catalogue Nha Trang

Có lẽ bạn không thực sự để ý những khoảng thời gian tuyệt vời mà khách hàng dễ dàng tiếp nhận thông tin, và nảy sinh nhu cầu mua sắm, đó là thời điểm của những dịp lễ tết, những kỳ nghỉ dài, thậm chí là thời điểm lĩnh lương. Nghiên cứu tỉ mỉ những yếu tố này sẽ giúp cho việc tung ấn phẩm Catalogue ra thị trường của bạn được hiệu quả và khả năng thành công cao hơn.

Thời điểm tung Catalogue ra là quan trọng nhất

Thời điểm là một yếu tố rất quan trọng ảnh hưởng tới sự tiếp nhận thông tin của khách hàng đồng thời kích thích nhu cầu mua sắm sản phẩm hàng hóa. Do đó, việc tung catalogue đúng thời điểm sẽ giúp bạn gây ấn tượng sâu sắc với khách hàng và khiến họ chú ý nhiều hơn tới các mặt hàng mà công ty đang cung cấp. Thu hút sự chú ý của khách hàng đến sản phẩm của bạn thông qua cuốn Catalogue là một trong những cách quảng bá sản phẩm hay thương hiệu mình hiệu quả nhất.

Tùy vào sản phẩm mà thời điểm khác nhau

Tùy thuộc vào sản phẩm hay dịch vụ mà bạn kinh doanh, tính thời điểm tung Catalogue ra thị trường sẽ khác nhau. Nếu bạn kinh doanh dịch vụ du lịch, bạn sẽ phải tận dụng triệt để những ngày nghĩ lễ, ngày hè,  thậm chí là cuối tuần.Trước mỗi dịp lễ, bạn sẽ phải chuẩn bị phát catalogue cả tháng, bởi khách hàng thường dự định cho 1 chuyến đi từ rất xa, nhưng cũng đừng quên tuần cuối cùng trước ngày nghĩ, đó sẽ là thời điểm quyết định cuối cùng được đưa ra, hãy nắm bắt thật chính xác  những thời điểm này để tung cuốn Catalogue của bạn ra thị trường. Nắm bắt được cơ hội chính là chìa khóa thành công !

Tung Catalogue ra thị trường Nha Trang

mau-catalo-1

 

Đối với các siêu thị hay trung tâm thương mại, bạn sẽ thấy siêu thị BigC đang làm rất tốt, cứ khoảng thứ 5 – 6 hàng tuần, 1 tờ catalogue các sản phẩm giảm giá sẽ  xuất hiện tràn ngập nhà dân khu vực lân cận và các quận liền kề. Việc phát catalogue sản phẩm định kỳ như vậy đã mang lại cho siêu thị BigC một nguồn thu khổng lồ và trở thành thương hiệu thân thuộc với nhiều người. Học theo cách làm của những người thành công tuy bạn khó có thể thành công hơn họ nhưng hướng đi của họ luôn luôn đúng và bạn hãy vận dụng khéo léo cách làm này.

Tung Catalogue ra thị trường vào dịp lễ tết

 

Thông thường, dịp tung catalogue thích hợp nhất phải kể đến những kỳ nghỉ dài, những dịp lễ tết hay là thời điểm mà đại bộ phận khách hàng vừa hưởng lương. Tuy nhiên, cũng tùy vào đặc tính của từng loại hình sản phẩm, dịch vụ mà thời điểm đưa catalogue ra thị trường cũng có sự khác biệt, cụ thể như:

Các sản phẩm khác nhau thời điểm tung Catalogue khác nhau

– Đối với các dịch vụ du lịch : tốt nhất nên lựa chọn các dịp nghỉ lễ, mùa hè hay những ngày cuối tuần, bởi đó là những thời điểm mà mọi người thường lên kế hoạch cho các chuyến đi xa cùng gia đình,bạn bè hay thậm chí là du lịch một mình. Và thông thường kế hoạch thường được chuẩn bị trong khoảng cả tháng trước khi đến ngày lễ nhưng cũng đừng quên có những người sẽ quyết định chọn địa điểm chỉ trong tuần cuối cùng.

Thời điểm tung Catalogue của các siêu thị

– Đối với các siêu thị, các cửa hàng điện máy : Họ thường lên kế hoạch tung catalogue vào một trong những ngày gần cuối tuần bởi cuối tuần là dịp mà đa số mọi người thường tập trung đi mua sắm.

Thời điểm tung Catalogue của các dịch vụ du lịch

– Đối với các trung tâm đào tạo, trường học : Thời điểm thích hợp nhất để tung catalogue hoặc cẩm nang tuyển sinh là vào dịp sau tết và ngay trước kỳ thi cuối năm 1 tháng. Đây là lúc các thí sinh cần sự tư vấn từ nhà trường cũng như các tổ chức để lựa chọn ngành nghề thích hợp.

Thời điểm tung Catalogue của các trung tâm đào tạo

mau-catalogue-2

Một số gợi ý thời điểm tung Catalogue ra thị trường

 

Nếu bạn chưa xác định được thời điểm thích hợp nhất để tung catalogue cho nhãn hàng mà mình đang cung cấp, bạn có thể xem xét một vài gợi ý sau đây:

Dựa vào doanh thu để tung ấn phẩm Catalogue ra thị trường

– Dựa vào thống kê doanh thu hằng năm và xác định những tháng có mà người dùng quan tâm đến mặt hàng của họ. Tuy nhiên, trong những thời điểm mà tình hình kinh doanh không thuận lợi, bạn cũng nên đầu tư cho chiến dịch để kích cầu.

Giới thiệu Catalogue ở các buổi hội thảo

 

– Tìm đến các buổi hội thảo, các buổi giới thiệu sản phẩm mới liên quan đến sản phẩm – dịch vụ của bạn và giới thiệu catalogue của bạn ở đó.

Tung Catalogue ở các cửa hàng, trung tâm thương mại

 

– Khoanh vùng các cửa hàng, các trung tâm  thương mại, các quán cafe tập trung đối tượng khách hàng mục tiêu mà bạn đang hướng đến để đặt catalogue, giúp sản phẩm của bạn tiếp cận với nhiều đối tượng khách hàng hơn.

Đặt Catalogue ở các quán cafe nhiều đối tượng khách hàng

mau-catalogue-7

Nghiên cứu và phán đoán đúng thời điểm tung Catalogue

 

Có thể nói, thời điểm tung catalogue là một trong những yếu tố quyết định tới mức độ thành công của chiến dịch. Bạn nên nghiên cứu và đưa ra những phán đoán cũng như thực hiện những cuộc thử nghiệm để tìm được thời điểm thích hợp nhất cho sản phẩm, dịch vụ của mình.

Lên kế hoạch tỉ mỉ khi phát hiện ra thời điểm tung Catalogue 

Khi bạn phát hiện ra thời điểm tung Catalogue của mình, hãy bắt tay vào lên kế hoạch thật hiệu quả, tính toán cả thời gian và không gian phù hợp. Một số ngành nghề sẽ phải tận dụng những buổi hội thảo, những chương trình xúc tiến thương mại, lễ khai giảng,… còn không chúng ta chỉ cần phát catalogue đến những đối tượng mục tiêu của mình thông qua thư tay, đặt tại quán café, nhà hàng, những điểm dịch vụ mà khách hàng hay lui tới.

Công ty truyền thông ADP chúc các bạn thành công !!!

Bảng giá in Catalogue

Hotline: 0919.246.943