IN POSTER VÀ NHỮNG POSTER KINH ĐIỂN TRÊN TOÀN THẾ GIỚI

 

in poster giá rẻ tại thành phố Nha Trang

Tấm Poster đầu tiên trên thế giới ra đời vào cuối thế kỷ 19. Trải qua hơn 200 năm hình thành và phát triển những tấm Poster đã trở thành một phần quen thuộc của cuộc sống hiện đại. Một điều không nhiều người biết rằng đằng sau mục đích quảng cáo, thương mại, có những tấm poster đã trở thành biểu tượng. Có những tấm Poster biểu tượng cho một vài người nổi tiếng toàn thế giới, có những tấm Poster biểu trưng cho một giai đoạn lịch sử và cả những tấm Poster được đại diện cho cả hình ảnh của một quốc gia. Có thể các bạn sẽ không ngờ tới tấm poster lại có lịch sử và công dụng hoành tráng như vậy nhưng các bạn sẽ thay đổi suy nghĩ khi đọc xong bài viết dưới đây.

in Poster phim tại Nha Trang

 

Poster chủ đề ” Chú Sam Muốn Bạn “

Tấm poster đại diện cho cả quốc gia

 

Chắc hẳn nghe cái tên của tấm Poster các bạn cảm thấy lạ hoắc nhưng nhìn tấm hình thì các bạn sẽ bất ngờ ” à thì ra là tấm hình người đàn ông này “. Đây là phiên bản poster nguyên gốc về hình tượng chú Sam của người Mỹ. Nó đươc thiết kế bởi họa sĩ người New York – James Montgomery Flagg. Bức poster này được vẽ khi nước Mỹ bắt đầu tham gia Thế chiến I, xuất hiện lần đầu ngày 6/7/1916 và tấm poster đã trải qua một hành trình dài để trở thành biểu tượng của một quốc gia. 

Những tấm poster truyền cảm hứng

" Chú Sam Muốn Bạn " đại diện cho cả nước Mỹ
         ” Chú Sam Muốn Bạn ” đại diện cho cả nước Mỹ
Tấm Poster đã truyền cảm hứng để họa sĩ vẽ nên tấm " chú Sam "
Tấm Poster đã truyền cảm hứng để họa sĩ vẽ nên tấm ” chú Sam “

Những tấm poster dành cho điện ảnh

Chú Sam là một nhân vật có thật, tên là Sam Wilson, là người đóng thịt hộp, được cử làm viên chức kiểm tra thịt cho lực lượng quân đồn trú của Mỹ ở New Jersey. Nhà thầu cung cấp thịt là Elbert Anderson, nên thịt hộp đều được đóng dấu EA – US (Elbert Anderson – United States).

Khi thống đốc bang New York – Tompkins tới thăm nhà máy thịt và hỏi về những chữ viết tắt trên hộp, một công nhân làm việc tại đây lại nói chữ US là tên viết tắt của Uncle Sam Wilson. Từ đó, một trò đùa trong trại quân đội đã quyết định số phận của tấm poster. Các binh sĩ Mỹ truyền tai nhau rằng, thịt họ ăn đều do chú Sam tiếp tế. Trò đùa này nhanh chóng lan rộng khắp nơi, các lính canh còn tự gọi mình là “con của chú Sam” và cho rằng toàn bộ tài sản chính phủ thuộc về chú Sam. Đó cũng là lúc biệt hiệu của một người bán thịt từ lúc nào đã trở thành biểu tượng của quốc gia.

Những tấm poster quảng cáo độc đáo

Poster chủ đề ” Bình Tĩnh Và Tiếp Tục “

Những tấm poster đầu tiên

Tấm Poster đầu tiên do những người lính thiết kế nên
                Tấm Poster đầu tiên do những người lính thiết kế nên

Những tấm poster phim thiết kế bắt mắt

Ra đời lần đầu tiên năm 1939, do nhóm binh lính Waterfield thiết kế. Nó là một phần trong bộ ba tấm poster mang tên “Your courage” (tạm dịch: sự dũng cảm của bạn). Ban đầu, poster mang ý nghĩa là trấn an tinh thần của người dân đảo quốc sương mù khỏi rối loạn trước khi Thế chiến thứ II nổ ra. 
Qua thời gian, năm 2000 chúng được sử dụng đại trà trong các bệnh viện ở nước Anh để động viên tinh thần của các bệnh nhân cố gắng vượt qua những căn bệnh hiểm nghèo. Và tác dụng của những câu động viên trên tấm poster này đã giúp đỡ những bệnh nhân này như một phép màu.Đó cũng là thời điểm mà tấm Poster được xem như ” Tinh Thần Của Người Anh “.
3 khẩu hiệu đầy ý nghĩa trên Poster
                             3 khẩu hiệu đầy ý nghĩa trên Poster

3 khẩu hiệu đầy ý nghĩa trên Poster đã vượt biên giới nước Anh đến các nước lân cận và ngày càng nổi tiếng đến mức nó trở thành khẩu hiệu trên toàn cầu. Chỉ cần click chuột bạn sẽ thấy được hàng ngàn phiên bản Poster khác nhau của 3 khẩu hiệu này trên khắp thế giới.

Keep Calm And Carry On : Hãy Bình Tĩnh Và Tiếp Tục

Freedom Is In Peril, Defend It With All Your Might : Tự Do Là Khi Sống Giữa Hiểm Nguy, Hãy Chống Trả Với Tất Cả Sức Mạnh Của Bạn.

Your Courage, Your Cheerfulness, Your Resolution Will Bring US Victory : Sự Dũng Cảm, Sự Động Viên Và Sự Quyết Tâm Của Bạn Sẽ Đem Lại Chiến Thắng Cho Chúng Ta.

Chủ đề poster phong phú và bắt mắt

Poster chủ đề ” Chúng Ta Làm Được ” 

Tấm poster đại diện cho nhân quyền

Poster ” Chúng Ta Làm Được ” ra đời muộn hơn bức chú Sam. Tác Giả của Poster này là J.Howard Miller thiết kế năm 1943 sau sự kiện Trân Châu Cảng ( là một đòn tấn công bất ngờ được hải quân Nhật Bản thực hiện nhằm vào căn cứ hải quân của Trân Châu Cảng thuộc tiểu bang Hawaii của Hoa Kỳ vào sáng Chủ Nhật, ngày 7 tháng 12 năm 1941 ) . Tấm Poster mang ý nghĩa cổ vũ tinh thần của các nữ công nhân trong nước tích cực sản xuất các nhu yếu phẩm phục vụ chiến tranh thay cho những người đàn ông đã ra trận. Năm 1980, Poster nổi tiếng trên toàn thế giới vì nó thường xuyên xuất hiện trong những cuộc đấu tranh giành quyền bình đẳng của nữ giới lúc bấy giờ.
Người phụ nữ trong bức ảnh là Geraldine Hoff Doyle. Tác giả đã lấy cảm hứng từ bức ảnh chụp cô công nhân trẻ 17 tuổi cạnh máy dập kim loại. Thời điểm đó ít ai biết rằng Doyle làm công việc trong bức ảnh chỉ hai tuần và nghỉ việc vì cô sợ chấn thương tay và sẽ không chơi được đàn cello nữa. Cô thậm chí còn không hề biết mình chính là người mẫu cho bức poster, cho tới khi một bài báo năm 1984 tìm ra sự liên hệ này.

Tấm poster đại diện cho quyền của người phụ nữ

 

Tấm Poster và bức ảnh được tác giả lấy cảm hứng
                  Tấm Poster và bức ảnh được tác giả lấy cảm hứng
Những tấm poster không chỉ thể hiện được tài hoa và tâm huyết của người thiết kế ra chúng mà còn là nhân chứng của một số giai đoạn lịch sử. Có những tấm poster là biểu tượng của cả một quốc gia và có những tấm là biểu tượng cho quyền của phái yếu. Ngày nay những tấm poster thường được dùng để quảng cáo phim chiếu rạp và quảng bá sản phẩm của doanh nghiệp. Poster ngày càng được những nhà thiết kế hoàn thiện chuyên nghiệp hơn, đẳng cấp hơn và có hiệu quả quảng bá tốt hơn.
   
Bài viết có sử dụng tư liệu của Kênh14vn

Mẫu Bìa Kẹp Hồ Sơ Độc Đáo

Hotline: 0919.246.943