QUY TRÌNH IN OFFSET 2017

 

In ấn tại Nha Trang

Kỹ thuật in offset

In offset đuợc xem là một kĩ thuật in ấn phổ biến nhất hiện nay, nó làm tiết kiệm chi phí và thời gian in ấn cho khách hàng. Các chi tiết in ấn được ép lên một tấm cao su, sau đó mới từ tấm cao su này ép lên bề mặt giấy in. Điều này làm cho bản in được chính xác và tránh được các trường hợp nước bị dính lên giấy in gây lem màu.

In offset là một trong những phương pháp in phổ biến nhất để tạo ra các ấn phẩm. Một trong những ứng dụng của nó bao gồm: báo, tạp chí, tài liệu quảng cáo, văn phòng phẩm, sách,… So với các phương pháp in khác, in offset phù hợp với nhu cầu in số lượng lớn, chất lượng bản in đảm bảo

Khả năng điều chỉnh mực trong in ấn giúp tiết kiệm chi phí về mực in. Đối với các máy in offset hiện đại, các công đoạn đều được vận hành tự động, điều khiển thông qua các máy tính, do đó đẩy nhanh tiến độ thi công và đảm bảo tính chính xác trong từng công đoạn. Nhưng máy móc hiện đại thì cũng không thể thay thế những người thợ in có kinh nghiệm lâu năm trong nghề và tay nghề cao.

Những ưu điểm của in offset : 

      – Chất lượng hình ảnh cao, phương pháp in offset cho hình ảnh sắc nét và trung thực cao, do hệ thống bánh răng in bằng cao su có tính đàn hồi thích hợp với kết cấu của bề mặt vật liệu in.

        – In ấn nhanh chóng và dễ dàng đối với từng bản in. So với các kiểu in ấn khác thì in offset có tốc độ hoàn thành sản phẩm vượt trội.

       – Mực được in trực tiếp lên tấm ép, sau đó truyền qua bề mặt vật liệu in, không có sự tiếp xúc trực tiếp dễ gây nhòe mực.

        – Chi phí in ấn rẻ hơn. In offset là phương pháp in rẻ nhất để cho ra các bản in chất lượng cao với số lượng in lớn, phù hợp cho in ấn thương mại.

in offset có chất lượng hình ảnh cao

THIẾT KẾ CHẾ BẢN

in offset rất nhanh chóng và dễ dàng

Trước hết là khâu làm việc của các nhà thiết kế trên máy vi tính. Đây là công đoạn đầu tiên rất quan trọng vì nó có thể quyết định việc sản phẩm in ấn của bạn có tính thẩm mỹ cao và phù hợp với xu hướng hay không. Ví dụ ta định in một tờ rơi khổ A4 để quảng cáo cho một Công ty bán máy tính, trước hết ta phải chuẩn bị các tư liệu liên quan tới việc quảng cáo đó: hình ảnh máy vi tính và các thiết bị, địa chỉ, số điện thoại… sau đó đưa lên máy tính để xử lý và sắp xếp cho hài hoà với sự phối hợp cả tư duy, kinh nghiệm của người thiết kế và dựa trên ý muốn của khách hàng.

in offset có giá rẻ so với các loại in ấn 

OUTPUT FILM

Màu sắc trong in offset

output-film

Chế bản xong thì xuất để outfilm, đối với các tờ rơi có hình ảnh, Film sẽ được out thành bốn tấm đại diện cho bốn lớp màu C (Cyan), M (Magenta), Y (Yellow), K (Black). Tới đây ta đề cập một chút về vấn đề màu sắc trong in Offset :

Màu trong in Offset là hệ màu CMYK, ta có thể hiểu khái quát rằng tất cả các màu sắc đều có thể pha được từ 4 màu CMYK này, ví dụ màu đỏ cờ là sự kết hợp từ màu Y (Yellow/vàng) và màu M (Magenta/đỏ hồng); Hay màu Xanh Blue (xanh tím) là sự kết hợp của hai màu C (Cyan/xanh nhạt) và M (Magenta/đỏ hồng); Rồi còn các màu được kết hợp từ 3 trong 4 màu nói trên hay kết hợp của cả 4 màu với nhiều thông số khác nhau sẽ đạt được nhiều kết quả màu sắc khác nhau.

in offset sử dụng hệ màu CMYK

PHƠI BẢN KẼM

Kỹ thuật phơi bản kẽm trong in offset

Khi đã có 4 tấm phim, người ta đem phơi từng tấm một lên bản kẽm (hiểu một cách đơn giản hơn là đem chụp hình ảnh của từng tấm phim lên từng tấm bản kẽm bằng máy phơi kẽm), đến đây ta đã có trong tay 4 bản kẽm đại diện cho 4 màu C, M, Y, K để bước sang phần in.

Phơi bản kẽm bằng máy phơi kẽm

in-offset-ban-kem

 

IN OFFSET

In offset là kiểu in từng màu một

Người ta sẽ tiến hành in từng màu một, in màu gì trước, màu gì sau không quan trọng hoặc tùy vào kinh nghiệm của người thợ in. Đầu tiên, người ta sẽ lựa chọn một trong 4 kẽm màu đó để lắp lên quả lô máy in Offset, ở phần vào mực của máy người ta cũng sẽ cho loại mực tương ứng (ví dụ bản kẽm màu C (Cyan) thì người ta cũng cho mực C và tiến hành in, Quả lô quay qua tờ giấy sẽ đập phần tử in xuống tờ giấy in, sau khi chạy xong hết số lượng định in, người ta tháo kẽm ra, vệ sinh hết mực cũ, lắp kẽm mới vào, ví dụ màu vừa in xong là màu C (cyan) thì giờ sẽ lắp kẽm Y (Yellow) vào, phần vào mực sẽ cho mực Y (vàng), cho giấy đã in một màu kia vào và lại tiếp tục quy trình cũ…. Cứ thế tuần tự cho đến khi hết cả bốn màu, bốn màu đó chồng lên nhau sẽ cho ra bản in cuối cùng.Trong quá trình in như vậy, với mỗi màu, người ta sẽ phải chạy thử khoảng 50 bản cho màu thật ổn định. Tổng cộng cả quá trình vào khoảng 200 bản chạy thử. Chính vì vậy, khi in offset, người ta phải tính dư giấy ra khoảng 200 tờ in (gọi là bù hao giấy)

Sau khi in 1 màu ta sẽ in 4 màu lần lượt

quy-trinh-in-an GIA CÔNG SAU IN

Công đoạn gia công sau khi in offset

Cán láng: Cán láng là cán lớp màng mỏng lên bề mặt của tờ rơi sau khi in, cán láng sẽ tạo ra cho tờ rơi sự mịn của giấy khiến cho hình ảnh cũng trở nên đẹp hơn. Có 2 kiểu cán láng: cán mờ và cán bóng: Cán mờ sẽ tạo ra bề mặt mịn và mềm còn Cán bóng sẽ cho bề mặt bóng hẳn lên.

hoat-dong-cong-ty-55

Cán láng chỉ là một trang sức sau khi in, không bắt buộc, khách hàng có thể lựa chọn hoặc không là tuỳ.

Xén: Thông thường khi in người ta sẽ để tờ giấy to (phù hợp với khổ máy) để in; Sau khi in xong sẽ sử dụng máy xén để xén thành phẩm.

hoat-dong-cong-ty-2

Ngoài ra còn những kỹ thuật gia công in và sau in như : ép kim, bế nổi, phủ UV … Những kỹ thuật này quý khách có thể lựa chọn để sản phẩm của mình được đẹp mắt và bền lâu hơn. Những kỹ thuật gia công in và sau in sẽ giúp sản phẩm in của quý khách được chuyên nghiệp hơn, độc đáo và mang tính độc quyền thương hiệu cao.

Các kỹ thuật gia công sau in 

 

BẢNG GIÁ GIA CÔNG IN VÀ SAU IN 2017

Hotline: 0919.246.943